Kích thước standee

Sẽ có các kích thước khác nhau của Standee cho từng ứng dụng. Việc xác định quy mô gian hàng phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp quảng bá sản phẩm hiệu quả và thành công để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau của các loại quầy hàng. Vì vậy nhiều người sẽ thắc mắc: kích thước ghế đứng chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu? Cùng đọc bài viết dưới đây.

Standee là gì?

Standee hay còn gọi là standy là tên gọi của các loại vật tư dùng trong quảng cáo, tiếp thị, truyền thông. Ngoài ra, có một cách hiểu dễ hiểu hơn, giá đỡ là một vật dụng dùng để hỗ trợ treo các bức ảnh quảng cáo hoặc băng rôn nhỏ.

Standee có cấu tạo khá đơn giản và nhỏ gọn, gồm một giá đỡ có phần bạt in được gắn phía trước. Ngoài ra, giá đỡ có chân đế được thiết kế theo hình chữ X hoặc dạng cuộn dọc. Và hiện nay người ta chủ yếu sử dụng khung gắn hình ảnh là chất liệu pp, cán bóng hoặc mờ.

Vai trò của Standee

Ngoài vai trò cơ bản là truyền tải thông tin, booth còn đảm nhận nhiệm vụ quảng cáo, tiếp thị thương hiệu và giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Ngoài ra, gian hàng có tính năng giới thiệu các chương trình sắp diễn ra thông qua bảng chỉ đường hoặc hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, standee còn có khả năng tăng hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông, từ đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Các kích thước tiêu chuẩn của Standee

Kích thước Standee chữ X

Standee X gồm khung có 3 chân và 2 dải nhựa đàn hồi. Chúng thường được tìm thấy tại các hội nghị, sự kiện, tiệc cưới, siêu thị… chủ yếu là những nơi trong nhà không có nhiều gió, vì dạng đứng hình chữ X tương đối nhẹ và dễ đổ.

Có 2 kích thước của dấu ngoặc chữ X đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Kích thước standee X, khổ A3 (0.6 x 1.6m): Đây là kích thước tiêu chuẩn của standee được nhiều người sử dụng. Chất liệu khung thường được sử dụng là khung sắt, vòng định vị nhôm và túi vải.
 • Kích thước Bàn dựng đứng X, Kích thước A4 (0,2 x 0,42m): Bàn đứng A4 còn được gọi là Giá đỡ xây dựng cơ bắp hoặc Giá đỡ chữ X có thể điều chỉnh. Kết cấu của giá đỡ cho phép người dùng có thể kéo dài hoặc thu ngắn kích thước để phù hợp với tấm bạt in. Vật liệu thường được sử dụng là: khung nhôm, thanh nhôm định vị nâng hạ, túi vải, thanh treo nhựa. Standee X, khổ A4, có kích thước linh hoạt, giá thành rẻ và dễ dàng di chuyển. Đồng thời, sản phẩm chịu được tác động của gió và ánh sáng nên thường được sử dụng trong các lễ hội âm nhạc, lễ khai trương, lễ khánh thành, …

Ngoài kích thước cơ bản, có một số loại dấu ngoặc nhọn X:

 • Kích thước lớn chữ X dọc (0,8 x 1,8m).
 • Kích thước X Chân đế để treo 1 hoặc 2 áp phích (0,6 x 1,6m hoặc 0,8 x 1,8m): Giá đỡ này có khung chống gió bằng hợp kim nhôm, đế bằng nhựa và có thể điều chỉnh kích thước. Giá đỡ thường được đổ đầy nước hoặc cát và có trọng lượng tối đa khoảng 10kg.

Kích thước dọc L

 • Standee chữ L để treo áp phích một mặt (0,6m x 1,6m; 0,8m x 1,8m; 0,9m x 2,1m): Giá đỡ sản phẩm được làm bằng hợp kim nhôm và nhựa sợi, có thể điều chỉnh độ cao. Cột chữ L thường được sử dụng trong quảng cáo, giới thiệu sản phẩm vì kích thước nhỏ gọn, đẹp mắt và giá cả phải chăng.
 • Standee Chữ L (0.8 x 2m) Treo 2 Áp Phích: Khung chống gió của sản phẩm được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp với kiểu dáng hiện đại, chắc chắn dùng để trưng bày tranh, ảnh ngoài trời.

Kích thước chữ A

Khung chân sắt chữ A dùng để trưng bày quảng cáo, giới thiệu thông tin … 2 mặt trong các hội nghị, sự kiện, nhà ga, sân bay và các nơi khác, dễ thay đổi nội dung, chi phí di chuyển và đầu tư thấp. Kích thước mặt tiền tiêu chuẩn của nhà khung chữ A là 0,6 x 1,2m.

Kích thước cho kiểu dáng đứng chéo chân

Khung chống gió của nẹp chéo chân được làm bằng hợp kim nhôm và có thể điều chỉnh độ cao. Chân đứng có kích thước 0,6m x 1,6m.

Kích thước cuốn

Chân đế nhôm cuốn được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, nhà hàng, hội trường triển lãm, sự kiện,… bởi cấu tạo gọn gàng, đẹp mắt và tiết kiệm diện tích. Dưới đây là một số giá đỡ cuộn kích thước tiêu chuẩn.

 • Khổ dọc cuốn (0.6 x 1.6m): Đây là khổ dọc poster phổ biến và được ưa chuộng vì linh hoạt và tiết kiệm diện tích quảng cáo. Được làm bằng nhựa cứng và hợp kim nhôm, loại này có trọng lượng khác nhau và phù hợp để trưng bày trong nhà hoặc ngoài trời.
 • Kích thước Chân đế cuốn (0.8 x 2m): Loại chân đế này thường dùng để treo các loại áp phích lớn, phù hợp với không gian rộng, trưng bày được nhiều loại sản phẩm, có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời, với nhiều trọng lượng khác nhau như: 1,2kg; 1,5kg; 2,2kg; 2,5kg; …
 • Kích thước chân đế cuốn phi tiêu chuẩn (0,85 x 2m; 0,95 x 2m; 1,2 x 2m): Loại chân đế này được làm bằng chất liệu giống như chân đế thông thường, có thể điều chỉnh kích thước, đế bằng sợi, thép uốn tròn.
 • Kích thước của giá đỡ áp phích hai mặt: Giá đỡ áp phích hai mặt bao gồm 2 loại (đế lớn và đế nhỏ), được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm. Chân đế làm bằng dây thép tròn, kiểu dáng hiện đại, hộp đựng chuyên dụng làm poster hai mặt chắc chắn, giá thành tương đối cao.
 • Khổ dọc cuộn nhỏ (Khổ A3 hoặc A4): Đây là loại giá đỡ áp phích để bàn tiện lợi với khung được làm bằng nhựa tổng hợp chất lượng cao hoặc hợp kim nhôm.

Kích thước Standee để bàn

Chân đế để bàn là phiên bản thu nhỏ của chân đế thông thường và có nhiều kích thước khác nhau như: 0,2 x 0,3m hoặc 0,3 x 0,4m.

Nên chọn kích thước Standee cho chiến dịch quảng cáo

Việc lựa chọn trạm quảng cáo phần lớn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và chiến lược quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.

Đặc biệt:

Đặt quảng cáo trong các cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng trưng bày, v.v. Với hình thức này, bạn nên chọn cho mình một gian hàng điện tử sẽ gây được sự chú ý và thu hút sự chú ý, kích thích sự tò mò thậm chí là nhu cầu mua hàng.

Quảng cáo ngắn hạn: thời gian quảng cáo dưới 2 tuần thì nên sử dụng loại kệ X standee, bạn có thể tùy chỉnh kích thước standee và tiết kiệm chi phí, vì loại này khá rẻ.

Quảng cáo lâu dài: Quảng cáo như vậy nên được lắp đặt ở một vị trí cố định cố định bằng cách sử dụng khung 3D. Có thể là khu nhà chờ sân bay, khu chờ trung tâm thương mại, siêu thị lớn,… Phù hợp với tình hình tài chính của các công ty lớn, xí nghiệp lớn, thương hiệu lớn.

Trưng bày: Cột mô hình hoặc cột nhôm cuộn được đặt ở lối ra vào của các cửa hàng hoặc cửa hàng thời trang, v.v.

Giới thiệu sản phẩm: Mặt quầy làm bằng chất liệu mica nhỏ gọn, tiện lợi để giới thiệu sản phẩm, menu món ăn, …

Bài viết trên đây tổng hợp những kích thước tiêu chuẩn của Standee. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn trong quá trình thiết kế Standee