ThegioiDoHoa.com

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì

1. Banner quảng cáo là gì

Banner quảng cáo là hình thức quảng cáo trên website. Bạn có thể thấy trên mỗi website đều có những vị trí cố định dùng để cho những đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo đăng những thông điệp, hình sản phẩm, video… lên đó nhằm thu hút khách hàng click vào vị trí đó sẽ ra trang chủ của sản phẩm để xem sản phẩm, để khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm mà họ quan tâm.

thiet-ke-banner-quang-cao-can-luu-y-gi
Banner quảng cáo

2. Những hình thức banner quảng cáo hiện nay

Nếu dạo quanh một vòng trên các website hiện nay bạn sẽ nhận thấy có 3 hình thức dịch vụ thiết kế banner quảng cáo chính là:
Traditional: Đây là hình thức banner quảng cáo phổ biến nhất và truyền thống. Hình thức banner này có dạng hình chữ nhật, trong đó chứa những thông điệp ngắn gọn bao gồm cả chữ và ảnh(GIF, JPEG, Flash), có khả năng kết nối đến một trang hay một website khác.
In-line: Hình thức quảng cáo này được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một trang web. Cũng như quảng cáo banner truyền thống, quảng cáo in-line có thể được hiển thị dưới dạng một đồ hoạ và chứa một đường link, hay có thể chỉ là là một đoạn text với những đường siêu liên kết nổi bật với những phông màu hay đường viền.

thiet-ke-banner-quang-cao-can-luu-y-gi1
Hình thức quảng cáo banner hiện nay

Pop-up: Phiên bản quảng cáo dưới dạng này sẽ bật ra một cửa số web khi khách hàng truy cập website hoặc khi click vào 1 đường link trên web. Đây là một dạng banner quảng cáo mới đập ngay vào mắt khách hàng vào website nhưng đôi khi nó hơi gây phản cảm đối với người tiếp nhận thông tin.

3. Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

Với đặc thù riêng nên để thu hút được người xem click vào vị trí quảng cáo thì người thiết kế banner cần lưu ý nhưng điều sau:
– Diện tích nhỏ nên cần thông điệp ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn thể hiện được thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng, lôi cuốn khách hàng vào xem sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng font lớn để người đọc nhìn thấy hết nội dung cần truyền tải dễ dàng.

thiet-ke-banner-quang-cao-can-luu-y-gi2
Lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

– Hình ảnh, màu sắc cần tạo sự tò mò, bắt mắt để thu hút khách hàng click vào banner quảng cáo. Nguyên tắc chung ở đây là hãy chọn màu sắc theo vị trí mà banner được đặt trên trang web. Ví dụ, nếu bạn có một nền màu xanh dương đậm, thì banner bạn thiết kế nên là màu trắng hoặc xanh nhạt để tạo ra sự tương phản tốt.
– Giữ kích thước tập tin thấp: 70Kb là kích thước của một banner quảng cáo tốt nhất để khi bật website lên là banner quảng cáo của bạn cũng được tải xong, khách hàng có thể nhìn thấy luôn mà không mất thời gian chờ đợi để tải. Bên cạnh đó, nhiều trang họ sẽ giới hạn kích thước tập tin cho mỗi banner quảng cáo, bạn cần lưu ý điều này nhé.

– Để thiết kế banner bạn có thể dùng những phần mềm đồ họa như photoshop hay corel là bạn có thể trình bày banner theo ý của mình rồi nhé.

4. Cấu trúc cơ bản của một banner quảng cáo

Một banner quảng cáo thông thường chia làm 3 phần là: Tiêu đề, kích thích người xem cần phải click và gây được ấn tượng cho người xem.
– Ở phần tiêu đề người thiết kế banner quảng cáo cần làm cho banner của bạn thu hút được lượng người truy cập khi họ chỉ vào website có banner quảng cáo của bạn.
– Phần 2 kích thích người xem hãy click vào phần banner quảng cáo của bạn chứ không phải banner khác. Điều này được sử dụng để giải thích cho người sử dụng làm thế nào để tiếp tục tìm hiểu những thông tin mà họ quan tâm.
– Phần 3 là tạo ấn tượng cho người đã xem. Điều này không hẳn là yếu tố bắt buộc phải có, tuy nhiên nếu được thực hiện một cách chính xác, nó có thể giúp banner của bạn thu hút sự chú ý của người truy cập. Nó có thể là một minh họa thú vị hoặc một hình đồ họa đẹp chẳng hạn.

Trên đây là một số gợi ý để khi bạn thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý. Chúc bạn có những banner quảng cáo thật độc đáo và lạ mắt nhé.