ThegioiDoHoa.com

Thiết kế email marketing

Việc ứng dụng phần mềm tạo Email Marketing đã và đang trở nên vô cùng phổ biến trong giới Marketing hiện nay. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm Email hấp dẫn, bắt mắt và tối ưu hóa tất cả các tính năng của phần mềm là một việc không phải marketer nào cũng làm tốt được. Bài viết này sẽ giúp bạn “giải mã” tất tần tật những gì cần tìm hiểu và thực hiện để thiết kế được một Email Marketing hoàn hảo trước khi gửi tới khách hàng.

Email Marketing cần gì?

Một Email Marketing hoàn chỉnh gồm những yếu tố nào?

Nắm rõ cấu trúc của một email marketing là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào bất kì công việc viết lách nào. Khung xương của Email Marketing mà bạn gửi tới khách hàng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn, giúp bạn tối ưu hóa sự tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Vậy thế nào là một cấu trúc hợp lý dành cho Email Marketing? Thông thường nó sẽ bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân Email. Trong quá trình thiết kế, dù muốn biến tấu cách thiết kế Email Marketing theo cách nào đó để tạo sự khác biệt hay phù hợp với sản phẩm của công ty bạn thì Email Marketing vẫn nên theo một chuẩn mực cơ bản nhất định.

Marketer cần làm gì để có được một Email Marketing hiệu quả?

Gây ấn tượng với khách hàng ngay từ dòng tiêu đề đầu tiên trong email : Dòng tiêu đề đầu tiên trong email sẽ là những thông tin đầu tiên mà khách hàng tiếp nhận được từ email của bạn. sau đây là một số Tips cơ bản cho bạn:

  • Dẫn link đến trang web của bạn ngay tại dòng tiêu đề của email. Hãy tối đa hóa cơ hội để khách hàng ghé thăm website ngay từ những giây đầu tiên.
  • Do tiêu đề của Email Marketing thường được đi kèm với banner nên banner cần được thiết kế nhỏ gọn, rõ ràng đầy đủ ý nghĩa và đặc biệt là phải có dung lượng vừa phải để kể cả khi kết nối internet của khách hàng không tốt họ cũng có thể xem được banner.

Chèn logo doanh nghiệp trong Email Marketing

  • Khi thiết kế Email Marketing cho doanh nghiệp, bạn nên chú ý đến các tiểu tiết như: nên đặt logo ở ngay phần đầu của email và phía góc bên trái theo thói quen đọc từ trái sang phải của người dùng
  • Logo công ty là yếu tố hàng đầu giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, và cũng là một trong những yếu tố khiến hàng khách hàng quyết định có nên xem tiếp email nữa hay không.

Chú ý từ ngữ được xem là spam

Dù bạn có bỏ bao nhiêu công sức và thời gian để tạo ra được một Email Marketing hay và hấp dẫn đến đâu đi nữa, nếu như nó bị đưa vào hòm thư Spam của người đọc thì mọi nổ lực của bạn đều đổ sông đổ bể. Do vậy, khi làm Email Marketing, bạn phải đặc biệt chú ý đến những chỉ định từ ngữ được liệt vào danh sách Spam nhé.

Hãy thiết kế ra một email Marketing có dẫn kèm đường link để khách hàng có thể thuận lợi chia sẻ thông tin 

Nội dung dù có hay đến đâu cũng sẽ chẳng có nghĩa lí gì nếu không ai biết đến nó. Càng nhiều người tiếp cận được với Email Marketing của bạn đồng nghĩa với việc giá trị của nó càng được gia tăng, vì vậy đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào nhé.

Trên đây là một số những tips bổ ích cho bạn trong quá trình làm ra một ấn phẩm Email Marketing cho doanh nghiệp. Hi vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn thành công!