ThegioiDoHoa.com

Thiết kế in ấn voucher

Voucher là một dạng phiếu giảm giá, quà tặng giúp thúc đẩy doanh số bản lẻ rất hiệu quả hiện nay. Bên cạnh đó, voucher cũng dễ dàng được mọi người truyền tay nhau để từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc nhận diện thương hiệu và hiệu quả marketing cho doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, thegioidohoa.com cho ra đời dịch vụ thiết kế in ấn voucher để giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả nhất lợi ích mà voucher mang lại.

Lợi ích của voucher trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu được những lợi ích mà voucher mang lại thì bạn cần phải hiểu được cặn kẽ về voucher là gì và có những dạng voucher nào.

Về cơ bản, voucher có thể được hiểu là một tờ phiếu do doanh nghiệp phát hành để giảm giá hoặc tặng kèm quà tặng cho khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Mẫu thiết kế voucher có thể được phát hành dưới dạng giấy hoặc dạng code online nhưng nhìn chung vẫn phục vụ những lợi ích trên.

Mẫu thiết kế voucher mà đen sang trọng

Vì mang đến những lợi ích trực tiếp cho khách hàng khi mua sắm và sử dụng dịch vụ nên voucher sẽ mang đến một số lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Là biện pháp marketing hữu hiệu giúp tăng doanh số bán hàng, kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm của khách hàng
  • Voucher có thể dễ dàng truyền tay nhau nên việc thiết kế voucher thẩm mỹ, phù hợp với nhận diện thương hiệu có thể giúp gia tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Là công cụ marketing hiệu quả cho sản phẩm. Thông thường, khách hàng là những người rất nhạy cảm về giá. Do đó, việc giảm giá bán thông qua voucher sẽ mang lại một hiệu quả về doanh thu đáng kể
  • Phân nhóm, nhắm đúng đối tượng khách hàng: Khi doanh nghiệp muốn bán sản phẩm nhiều hơn tới những thị trường mà khách hàng không đủ khả năng chi trả giá cao cho sản phẩm và khi có việc giảm giá thông qua voucher thì có thể họ sẽ sẵn sàng mua
  • Phương pháp hữu hiệu để tăng thêm sự trung thành của khách hàng. Các voucher có thể là những phần quà hữu ích sau khi khách hàng mua đến một số lượng, chi phí nhất định. Voucher sẽ là phần quà tặng khuyến khích khách hàng quay lại lần sau

 

Thiết kế vouher 123pay sang trọng

Xu hướng phát triển của voucher tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam nói chung và hầu hết trên các thành phố lớn tại Việt Nam nói riêng, Chúng ta đều biết đến tên những thương hiệu như Lazada, Shopee, grab và gần đây nhất là Go-Việt. Những chiến lược marketing của thương hiệu này rất thành công thông qua việc áp dụng các mã, thiết kế voucher giảm giá trực tiếp cho khách hàng.

Mặc dù trước đây cũng nhiều doanh nghiệp áp dụng voucher vào trong chiến lược marketing của mình nhưng có thể nó đi tiên phong và thành công nhất chính là Lazada với việc thu hút hàng triệu triệu khách hàng thông qua những mã giảm giá rất lớn.

Một ví dụ điển hình khác của việc sử dụng voucher là các cửa hàng kinh doanh, rạp chiếu phim như CGV, BHD,…. Khi khách hàng bỏ một chi phí nhất định để mua sản phẩm, họ sẽ nhận được những lợi ích đi kèm và một trong số đó có thể là những thiết kế voucher đẹp mắt hoặc mã voucher giảm giá, tặng kèm sản phẩm.

Nhiều các trung tâm, khóa học trên thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh hiện nay cũng áp dụng những voucher giảm giá trực tiếp khóa học khi học viên đăng ký nhóm và hoàn thành học phí sớm với mức giảm có thể lên đến 25%.

Thiết kế voucher giảm giá

Lưu ý để tạo nên thiết kế in ấn voucher tốt nhất

Mặc dù sự phát triển mạnh mẽ của E-voucher, nhưng in ấn voucher bằng giấy vẫn luôn giữ được vị trí quan trọng của mình bởi vì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng e-voucher và việc sử dụng e-voucher có thể không hiệu quả cao về thương hiệu, marketing như voucher bằng giấy truyền thống.

Kích thước

Không có một kích thước chuẩn nào trong việc thiết kế in ấn voucher, tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lưu trữ trong ví, túi sách và có thể truyền tay nhau giữa nhiều người từ đó tăng tính nhận diện cho thương hiệu thì voucher nên có thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, Nếu doanh nghiệp muốn có những dụng ý khác nhằm mục đích marketing nhiều dịch vụ, thông tin hơn thì có thể sử dụng những mẫu thiết kế có kích thước lớn hơn.

Hình dáng voucher có thể giống thẻ tín dụng, hoặc cũng có những hình dáng đặc biệt khác như ngôi nhà, xe hơi, lọ kem mỹ phẩm,… để tạo sự thích thú và thu hút cho khách hàng

Thiết kế Voucher thẩm mỹ của Lock & Lock

Thông tin cần thiết

Logo doanh nghiệp: là yếu tố tiên quyết, nguyên tắc thiết kế voucher bắt buộc phải đưa logo vào để tăng tính nhận diện cho thương hiệu bạn

Màu sắc: màu sắc nên sử dụng những màu phù hợp với bộ nhận diện, Nếu bạn muốn sử dụng những màu khác thì cần phải thân trọng hơn

Thông tin liên lạc: địa chỉ, website, số điện thoại ,…

Thông tin về voucher: đây là những thông tin để cho khách hàng biết họ nhận được những ưu đãi gì khi sử dụng voucher này.

Voucher là một trong những công cụ marketing được sư dụng từ rất lâu trên thế giới và mang lại nhiều hiệu quả trong việc kinh doanh mà marketing. Thiết kế in ấn voucher là việc làm cần thiết để giúp bạn tận dụng hiệu quả hơn nữa những lợi ích của voucher.