ThegioiDoHoa.com

Thiết kế in ấn sách

Sách từ lâu đã trở thành người bạn quý báu của con người, giúp chúng ta có thêm những hiểu biết về xã hội, cuộc sống và thêm kiến thức trong công việc. Thiết kế in ấn một cuốn sách hay, không phải chỉ nội dung hay là đủ, mà còn phải tạo cho người đọc cảm giác thoải mái, chơi với cuốn sách như với chính người bạn thay vì chỉ có những dòng chữ rất dài theo một form mẫu giống hệt từ đầu đến cuối.

Thiết kế in ấn sách giúp người bạn trở nên sinh động hơn

Khi mà bạn đã quá nhàm chán với những quyển sách có font chữ nhạt nhòa, phổ thông khến cho cuốn sách cũng nhạt nhòa theo và người đọc sẽ ít dành thời gian hơn cho những cuốn sách của bạn. Hay, bạn có những quyển sách về sáng tạo nhưng hình thức trình bày từ trang bìa đến những trang nội dung đều rất nhạt nhòa. Điều này có thể làm giảm đi sức hút của cuốn sách rất nhiều.

Việc thiết kế in ấn sách là một trong những cách thức làm cho cuốn sách của bạn trở nên sáng tạo hơn, thú hút hơn khiên cho độc giả thích thú ngay từ khi cầm cuốn sách rồi lật từng trang, từng trang. Sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và kiến thức được truyền tải trong cuốn sách sẽ làm nên sự nổi bật đặc biệt đồng thời nâng cao giá trị cho cuốn sách của bạn

Thiết kế cuốn sách cửa tiệm của những lá thư

Bên cạnh đó, Chúng ta là những người yêu cái đẹp, nên dường như việc bỏ qua một cái gì đó thật sự đẹp, thật sự cuốn hút còn khó khăn hơn gấp nhiều lần so với việc bỏ tiền bạc, thời gian ra để sở hữu được nó.

Bí quyết thẩm định thiết kế bìa sách như thế nào là đẹp

Thiết kế sách là công việc không dễ dàng gì khi mà phải có sự kết hợp của tác giả và designer để tạo nên tác phẩm có thể kết hợp hài hòa được nghệ thuật và kiến thức. Do đó, bên cạnh việc lựa chọn một điểm đến, một nơi mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng như thegioidohoa.com, các bạn nên hiểu thêm về một thiết kế sách như thế nào là đẹp để có được những lời gợi ý đúng nhất cho designer

Thiết kế trang bìa quyết định đến sự thành công của cuốn sách

Chắc chắn rằng trang bìa sẽ là yếu tố cực kì quan trọng giúp cho sản phẩm của bạn có thành công hay không, có làn tỏa được đến nhiều người hay không.

Bìa sách là một trong những yếu tố cực kì quan trọng giúp thu hút khách hàng và nâng cao giá trị cho cuốn sách. Một thiết kế bìa sách đẹp có thể làm cho khách hàng cảm thấy bỏ qua cuốn sách là điều rất khó khăn và họ bắt buộc phải sở hữu nó.

Không nên chỉ đánh giá một quyết sách thông qua trang bìa

Thiết kế bìa sách nếu ngày mai không bao giờ đến

Bạn không đọc nhầm đâu, mặc dù có thể hơi phản bác với luận điểm ban đầu bởi vì trang bìa là yếu tố tiên quyết, điều kiện quan trọng nhất giúp khách hàng phân biệt được cuốn sách của bạn với những cuốn khác hoặc tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với họ.

Tuy nhiên, một khách hàng thông thường sau khi xác định, tìm được cuốn sách hay họ ấn tượng với một cuốn sách nào đó trên kệ. Việc đầu tiên mà độc giả sẽ làm là lật một vài trang trong cuốn sách hay xem lời giới thiệu, mở đầu để bước đầu hiểu về cuốn sách.

Có thể, nội dung trong cuốn sách của bạn hay ho nhưng với thiết kế sách quá nhàm chán thì liệu rằng một khách hàng thông thường tại Việt Nam sẽ đọc chúng trong bao lâu?

Bìa sách cửa tiệm của những là thư thơ mộng

Bố cục, màu sắc, font chữ hình ảnh trong cuốn sách

Chắc chắn rằng, bạn – tác giả  là người hiểu rõ nhất về cuốn sách của mình. Do đó, bước đầu tiên, hãy sử dụng tư duy nghệ thuật trong bạn rồi tự hỏi liệu cách sử dụng bố cục, màu sắc, font chữ trong thiết kế này liệu có phù hợp. Bạn cũng đừng ngần ngại hỏi designer vì sao lại sử dụng những hình ảnh và font chữ như thế này để hiểu hơn dụng ý của designer có phù hợp với cuốn sách hay không?

Nghệ thuật sắp xếp – chơi với chữ

Một cuốn sách hay một mẫu thiết kế sách sẽ trở nên cực kì tuyệt vời khi được sử dụng đúng kiểu chữ phù hợp với nó. Luận điểm này có thể là một phần trong luận điểm trên nhưng font chữ là yếu tố cực kì quan trọng giúp gia tăng sự tập trung của độc giả.

Nói gì đi nữa, dù thiết kế những phần khác có đẹp như thế nào thì khả năng đọc vẫn là yếu tố cốt lõi của cuốn sách. Nếu như những font chữ quá màu mè, tạo cảm giác khó đọc trong mỗi quyển sách sẽ làm nó trở nên kém thu hút đi rất rất nhiều.

Theo Maximilian Mauracher – chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sách: ” ít hơn thường là nhiều hơn”. Bởi chung quy lại khả năng đọc mới là cốt lõi của cuốn sách.

Thiết kế in ấn sách là công việc đòi hỏi sự kết hợp giữa nghệ thuật và kiến thức. Do đó, ngoài việc lựa chọn được những cơ sở uy tín như designer.com.vn hay thegioidohoa.com thì khách hàng cũng nên có một vài hiểu biết quan trọng để giúp mình có được những mẫu thiết kế sách tốt nhất.